So sánh đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô và dạng viên

Đông trùng hạ thảo là loại nấm có tên khoa học Cordyceps Sinensis kí sinh trên ấu trùng bướm thuộc chi Thitarodes. Đông trùng hạ thảo phát triển như thế nào , hãy cùng chúng tôi kentuckynewsjournal.com tìm hiểu trong bài viết này nhé .

Sự kết hợp có một không hai này tạo ra hàng tá chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người , đặc biệt là hoạt chất Cordyceps có khả năng chống lại các tế bào ung thư.

Ngoài ra còn có các loại axit amin khác giúp bạn bồi bổ sức khỏe rất tốt. Đông trùng hạ thảo được dùng trong nhiều món ăn, tăng vị ngon miệng cho người thưởng thức có thể kể tới như Vịt om đông trùng hạ thảo , gà hầm đông trùng hạ thảo ,…

Đông trùng hạ thảo tươi trong tự nhiên rất hiếm vì thế mà bạn khó có thể mua được . Hiện nay để giải quyết vấn đề này , Việt Nam đã có những bước tiến lớn trong việc làm chủ kĩ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo cung cấp ra thị trường đa dạng các loại đông trùng hạ thảo , ngoài hai loại đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo dạng khô , các nhà khoa học đã chiết xuất được tinh chất Cordyceps có trong đông trùng hạ thảo thành viên uống rất tiện lợi. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem đông trùng hạ thảo dạng tươi và đông trùng hạ thảo khô có những điểm khác nhau như thế nào.

Đông trùng hạ thảo tươi : là loại đông trùng hạ thảo quý hiếm khai thác ngoài tự nhiên trên cao nguyên Tây tạng, ở trạng thái này đông trùng hạ thảo sẽ giữ được hầu hết các tinh chất có trong nó vì vậy đây là loại đông trùng hạ thảo tốt nhất. Đông trùng hạ thảo tươi có thể tùy biến kết hợp thành nhiều sản phẩm có ích như kết hợp với các món ăn, món bổ từ đông trùng hạ thảo , dùng để ngâm rượu , hay pha trà

Tuy nhiên hạn chế ở đây là về hạn sử dụng khi bạn phải sử dụng sao cho hợp lý để tránh làm hỏng lãng phí đông trùng hạ thảo tươi. Đông trùng hạ thảo tươi có thể kết hợp với đa dạng các món ăn giúp tăng cường sức khỏe , hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân. Hạn chế tiếp theo là ở mức giá vô cùng khó chịu của nó , mỗi gram đông trùng hạ thảo tươi có giá cả nghìn đô.

Một dạng khác của đông trùng hạ thảo tươi chính là đông trùng hạ thảo khô, đông trùng hạ thảo khô được tạo ra bằng cách sấy đông trùng hạ thảo tươi cho đến khi ta thu được thành phẩm là đông trùng hạ thảo khô.

Tất nhiên chất lượng đông trùng hạ thảo khô sẽ không sánh được với đông trùng hạ thảo tươi vì khi đưa vào lò sấy ở nhiệt độ cao sẽ khiến một số chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo không chịu được nhiệt và phân hủy đi mất. Mặc dù không bằng về giá trị dinh dưỡng nhưng về khoản hạn sử dụng thì đông trùng hạ thảo khô tỏ ra không có đối thủ mà giá chỉ bằng một nửa so với đông trùng hạ thảo tươi . Ở dạng khô bạn có thể gần như sử dụng lúc nào tùy thích miễn là bạn có chế độ bảo quản tốt tránh ẩm mốc.

Giá trị dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo khô vẫn được đánh giá là rất hiệu quả trong điều trị bệnh về xương khớp , viêm tuyến tiền liệt , hay tăng cường sinh lý. Bạn cũng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo khô giống như đông trùng hạ thảo tươi mà hoàn toàn yên tâm.

Công nghệ khoa học phát triển đưa đến cho chúng ta nhiều sự lựa chọn trên cùng một sản phẩm , nhờ công nghệ phát triển các nhà khoa học Việt Nam đã có thể chiết xuất tinh chất Cordyceps có trong đông trùng hạ thảo và nén thành dạng viên uống Cordyceps rất thuận tiện .

Ở dạng viên uống này bạn có thể dùng ở mọi nơi, mọi lúc bạn muốn để bồi bổ sức khỏe. Giá của sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng viên còn rẻ hơn đông trùng hạ thảo dạng tươi và đông trùng hạ thảo khô.Giá của đông trùng hạ thảo dạng viên chỉ bằng 1/3 so với hai loại trên.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn mà bạn hãy chọn cho mình một loại đông trùng hạ thảo phù hợp nhé .

33